• คบกับแฟนเก่ามา 7 ปีไม่มีลูก มาคบแฟนใหม่ซึ่งเคยมีลูกมาก่อน ได้มีเพศสัมพันธ์ มีปวดท้องน้อยและตกขาวเยอะ จะมีลูกไหม

  •  Sonnong
    สมาชิก
    สวัสดีดีค่ะหนูอายุ24หนูอยากถามว่าหนูคบกับแฟนเก่ามา7ปีแต่ยังไม่มีลูกด้วยกันแต่ตอนนี้เลิกกันแล้วหนูมีแฟนใหม่อายุ32เค้ามีลูกมาแล้ว2คนแต่เค้าเลิกกับภรรยาของเค้าไปแล้ว..หนูอยากถามว่าหนูกับแฟนใหม่มีเพศสัมพันธ์กันแต่หลังจากมีเพศสัมพันธ์กันหนูมีอาการปวดท้องเหมือนประจำเดือนจะมาแต่ไม่มามีแต่อาการตกขาวเยอะกว่าปกติมีโอกาสมีลูกมั้ยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sonnong,

                       การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้คุมกำเนิด ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ที่ปกติ ความสมบูรณ์แข็งแรงของมดลูก ปริมาณและความแข็งแรงของอสุจิ โรคประจำตัวต่างๆ เป็นต้น

                        ส่วนอาการปวดท้องและมีตกขาวมากกว่าปกติ อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ แต่หากตกขาวมีลักษณะผิดปกติ เช่น สีเขียวเหลืองคล้ายหนอง มีกลิ่นเหม็น มีแสบหรือคันในช่องคลอด อาจเกิดจากการมีมดลูกอักเสบได้ ซึ่งหากมีตกขาวผิดปกติดังกล่าว ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ

                         และหากประจำเดือนไม่มา เมื่อถึงกำหนดที่ควรมาแล้ว ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ