• ปวดท้องน้อยหลังมีเพศสัมพันธ์

  •  Papadsana Tengmanee
    สมาชิก
    มีอาการปวดท้องน้อยค่ะ หลังมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนเเต่เวลามีอะไรกันใส่ถุงยางตลอดไม่มีการรั่ว ประจำเดือนไม่มา คัดเต้า ฉี่บ่อย กังวลมากค่ะ จะท้องมั้ยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Papadsana Tengmanee @อาการปวดท้องน้อย หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การบาดเจ็บจากการเพศสัมพันธ์ การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ การติดเชื้อบริเวณมดลูกหรืออุ้งเชิงกราน เป็นต้น ส่วนกรณีที่ขาดประจำเดือนสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น **เนื่องจากอาการของการตั้งครรภ์ในระยะแรก จะไม่มีอาการเฉพาะเจาะจง ดังนั้นหากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ตรวจทดสอบการตั้งครรภ์นะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ แต่ประจำเดือนยังขาดต่อเนื่องกัน 2-3 เดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยอีกครั้งค่ะ
    Papadsana Tengmanee  Papadsana Tengmanee
    สมาชิก
    ถ้ามีอาการปวดหัวไปด้วยละค่ะ