• ปวดท้องน้อยหลังมีเพศสัมพันธ์ และตกขาวผิดปกติ จะต้องทำยังไงดีคะ

  •  Moey Sae Lio
    สมาชิก
    คือปวดท้องอ่ะหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์มาได้สามวันวันที่สี่เริ่มมีอาการปวดท้องน้อยปวดอย่างรุนแรงเราก็มีน้ำสีเหลืองเหลืองไหลออกมาคล้ายกับตกขาวแต่มีสีเข้มกว่าและมีกลิ่นแรงจะไหลออกมาเป็นระยะ กินยาแก้ปวดประมาณ 5 ชั่วโมงอาการก็กลับมาเป็นอีกจะต้องทำยังไงดีคะ หนูปวดมาก
    สวัสดีค่ะ คุณ Moey Sae Lio อาการปวดท้องหลังมีเพศสัมพันธ์ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น มดลูกอักเสบ ช่องคลอดอักเสบ เนื้องอกหรือพยาธิสภาพที่ช่องคลอดหรือมดลูก กระเพาะปัสสาวะอักเสบ เป็นต้น ส่วนอาการตกขาวที่มีกลิ่นเหม็น นั้น ถือว่าเป็นการตกขาวที่ผิดปกติ อาจเกิดจากการที่ช่องคลอดหรือมดลูกติดเชื้อ ซึ่งเชื้อก่อโรคมีหลายชนิดค่ะ **แนะนำให้คุณ Moey Sae Lio รับประทานยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) หรือยาพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาปวด หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ และควรไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยค่ะ