• มีเลือดออกจากช่องคลอดมาประมาณเดือนแล้วค่ะ ปวดท้องน้อย เกิดจากอะไร

  •  Tikky Rukna Saywan
    สมาชิก
    มีเลือดออกจากช่องคลอดมาประมาณเดือนแล้วค่ะ ปวดท้องน้อยด้านขวา ตอนนี้ปวดท้องสองข้างเลย มีอาการปวดบิดร่วมด้วยตอนนี้จะเข้าห้องนำ้ทีก็ลำบากปวดมากเวลาเบ่ง ตอนแรกคิดว่าเป็นแค่โรคกระเพาะ พอโรคกระเพาะดีชึ้นเลือดก้อยังไม่หยุดไหลเลยค่ะ เดินก้อเดินไม่ได้ขยับตัวแล้วปวดมากกินยาอะไรก้อไม่หาย

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดท้องน้อย เป็นอาการปวดบริเวณช่องท้องด้านล่างใต้สะดือ  เกิดได้จากความผิดปกติในหลายระบบของร่างกายค่ะ เช่น ระบบสืบพันธุ์ อย่างการติดเชื้อที่มดลูก โรคเยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่ ปวดประจำเดือน มีซีสต์ในรังไข่ ระบบทางเดินปัสสาวะ อย่างกระเพาะปัสสาวะหรือไตอักเสบจากการติดเชื้อ หรือนิ่วในทางเดินปัสสาวะ ระบบทางเดินอาหาร อย่างลำไส้อักเสบ ลำไส้แปรปรวน เป็นต้น หรืออาจเกิดอาการปวดจากกล้ามเนื้อหรือผิวหนังบริเวณท้องน้อยก็เป็นได้

        แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย ตรวจภายใน และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ