• มีอาการปวดท้องน้อยด้านซ้าย ไม่ทราบสาเหตุ เป็นมาหลายวัน อันตรายไหมค่ะ

  •  sommelove
    สมาชิก

    เรียน  คุณหมอ

    หนูมีอาการปวดท้องน้อยด้านซ้าย มาได้ 2-3 วันแล้ว

    โดยไม่ทราบสาเหตุไม่ทราบว่าจะเป็นอันตรายไหมค่ะ

    ซึ่งไม่มีอาการใดแทรกซ้อน (ตกขาวไม่เป็น/ขับถ่ายปกติ)

    สวัสดีค่ะคุณ sommelove การปวดท้องน้อยด้านซ้ายมีได้จากหลายสาเหตุค่ะ ก็ขึ้นอยู่กับอวัยวะบริเวณนี้ค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ในผู้หญิงเราจะคิดถึงภาวะรังไข่อักเสบ หรือ ปีกมดลูกอักเสบค่ะ แต่ก็ยังมีทั้งเรื่องลำไส้ได้ค่ะ และนอกจากนี้ยังต้องดูว่ามีเรื่องของกล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ ซึ่งก็คืออาจจะมีการใช้กล้ามเนื้อบริเวณนี้ เช่น ยกของหนัก ค่ะ ถ้ามีการทำกิจกรรมเหล่านี้ก็น่าจะเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ ให้พัก แล้วรับประทานยาแก้ปวดค่ะ อาการควรจะหายไปภายใน หนึ่งถึงสองสัปดาห์ค่ะ แต่ก็ต้องดูด้วยว่าไม่มีปัญหาเรื่องปัสสาวะแสบขัดค่ะ เพราะอาจจะเกิดจากการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะได้เช่นกัน โดยเฉพาะในผู้หญิงค่ะ

    sommelove  sommelove
    สมาชิก

    ขอบคุณมากค่ะ