• ปวดท้องน้อยด้านซ้ายค่ะ ไม่ปวดมากเป็นๆหายๆมาประมาณ2-3วันแล้วค่ะ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ

  •  August0
    สมาชิก
    ปวดท้องน้อยด้านซ้ายค่ะ ไม่ปวดมากเป็นๆหายๆมาประมาณ2-3วันแล้วค่ะ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ
    สวัสดีคะคุณ August0 การที่ปวดท้องน้อยด้านซ้ายอาจจะเกิดได้จากความผิดปกติของรังไข่ด้านซ้าย ลำไส้ใหญ่ส่วนปลาย ท่อทางางเดินปัสสาวะก็ได้คะ ต้องดูว่ามีอาการอย่างอื่นร่วมด้วยหรือไม่คะ เช่น ตกขาวที่ผิดปกติ หรือ มีการขับถ่ายผิดปกติหรือ ว่ามีปัสสาวะแสบขัดคะ ถ้ามีอาการอย่างใดอย่างหนึ่งก็จะคิดถึงระบบนั้นๆมากสุดคะ
    August0  sommelove
    สมาชิก

    สวัสดีคะคุณหมอ

    หนูก็มีอาการเหมือนกันปวดท้องน้อยด้านซ้าย แต่ไม่มีอาการตกขาวหรือขับถายผิดปกตินะ แต่ว่าปวดมากๆตอนเดิน-ตอนนอนก็ยังปวด

    รบกวนตั้งเป็นคำถามใหม่นะค่ะ ขอบพระคุณค่ะ