• ปวดท้องน้อยด้านซ้ายร้าวลงขาหลังหมดประจำเดือน

  •  Aam Hiliy
    สมาชิก

    สอบถามค่ะประจำเดือนมาวันที่ 17/02/2560 ตอนตี5 ค่ะ ปกติจะมาช่วงสิ้นเดือนค่ะ แต่นี้เลยมาจนถึงวันที่ 17 มาเยอะมากและปวดท้องมาก และหมดในคืนวันที่18 ค่ะ วันที่19/02/2560 มีอาการจี๊ดๆที่ท้องน้อยด้านซ้ายมากค่ะ แล้ววันนี้วันที่20/02/2560 ตอนนี้ปวดท้องด้านซ้ายล่างร้าวลงมาที่ขา อยากทราบว่าเกิดจากอะไรค่ะ ปวดมากเลยค่ะตอนนี้แต่ทำงานอยู่ลาไปไม่ได้ด้วยค่ะ ใครพอทราบอาการนี้บ้างช่วยตอบหน่อยนะค่ะ ตอนนี้ปวดหลัง ปวดขาและปวดท้องน้อยมากค่ะ ใส่ผ้าอนามัยไว้ ไม่มีเลือดออกอีกเลยค่ะ ตอนนี้มีอาการปวดหัวและเวียนหัวด้วยค่ะ ขอบคุณคุณหมอล่วงหน้านะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aam

    สาเหตุของอาการปวดท้องน้อยมาจากอวัยวะที่อยู่ในอุ้งเชิงกรานค่ะ สำหรับผู้หญิง หากอาการปวดมากขึ้นสัมพันธ์กับช่วงการมีประจำเดือน การปวดนั้นอาจมีสาเหตุมาจากอวัยวะระบบสืบพันธ์มากที่สุดค่ะ เช่น มดลูก ท่อนำไข่ รังไข่ นอกจากระบบสืบพันธ์แล้ว ยังมีอวัยวะอื่นที่สามารถทำให้เกิดอาการปวดท้องน้อยได้ค่ะ เช่น ไต กระเพาะปัสสาวะ สำไส้ เบื้องต้นอาจทานยาบรรเทาอาการปวดท้องดูก่อนได้ค่ะ แต่หากอาการไม่ดีขึ้น คลื่นไส้ อาเจียน มีไข้ อุจจาระหรือปัสสาวะผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อสอบถามประวัติ ตรวจร่างกาย และตรวจอย่างอื่นเพิ่มเติม อาจรวมทั้งตรวจภายใน ตามความเหมาะสมค่ะ ซึ่งอาการประจำเดือนมาไม่ปกติหรือมามาก ควรได้รับการตรวจเพิ่มอยู่แล้วค่ะ

    อ่านเพิ่มที่   ประจำเดือนมาปกติหรือไม่ปกติ