• ปวดท้องน้อยข้างซ้ายและมีก้อน มีอาการเจ็บไม่เจ็บมาก เป็นอาการอะไร

  • ไม่เคยหาหมอเลยค่ะอยากรู้ว่าอาการแบบนี้คืออะไร

    สวัสดีค่ะ คุณเดลต้า เดลต้า

    ปวดท้องน้อยด้านซ้ายสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ, ลำไส้อักเสบ, ทางเดินปัสสาวะอักเสบ, นิ่วที่ท่อไต, ก้อนหรือเนื้องอกรังไข่หรือปีกมดลูก เป็นต้น

    หากคลำได้ก้อนอยู่ที่บริเวณผิวหนังตื้นๆ อาจเป็นก้อนไขมัน แต่หากลึกไปกว่านั้น จะยังระบุสาเหตุไม่ได้ค่ะ

    แนะนำคุณ เดลต้า เดลต้า ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ