• ปวดท้องน้อยก่อนมีประจำเดือน และมีไข้ ทานยาแก้ไข้และแก้ปวดไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  • คือปวดท้องน้อยหน่วงๆก่อนมีประจำเดือนมีเลือดออกกระปริดปรอยร่วมไข้หนาวปัสสวะปกติค่ะกินยาพารากับพอนแสตนไม่เบาทำไงหายค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ต้นน้ำ แมวเหมียว

    อาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น

    หากมีอาการปวดนั้นสัมพันธ์กับการขยับร่างกายหรือกดหน้าท้องเบาๆแล้วปวด น่าจะเป็นลักษณะปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ แต่หากมีอาการปวดท้องน้อยร่วมกับประจำเดือนผิดปกติ อาจเป็นจากความผิดปกติของมดลูกและรังไข่ได้ ค่ะ

    จากที่คุณ ต้นน้ำ แมวเหมียว เล่ามา หากอาการปวดนี้ผิดปกติจากที่เคยปวดก่อนมีรอบประจำเดือน ร่วมกับการมีไข้ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ