• ปวดท้องมากจนนอนไม่หลับ เป็นมา 5 วัน ทำยังไงดีคะ

  •  夏侯轻衣
    สมาชิก
    อาการคือปวดท้องตรงกลางด้านบนปวดมาก ไม่สามารถนอนหลับเลยทำยังไงดีคะ เป็นแบบนี้มาห้าวันแล้วคะ

    สวัสดีครับ

    อาการปวดท้อง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่

    -ระบบสืบพันธุ์ เป็นอวัยวะในอุ้งเชิงกราน เช่น รังไข่ มดลูก ปีกมดลูกอักเสบ

    -ระบบทางเดินอาหาร เช่น โรคกระเพาะ ลำไส้แปรปรวน โรคลำไส้อักเสบ พังผืดลำไส้

    -ระบบทางเดินปัสสาวะ เช่น การติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ นิ่วไต/ท่อไต/กระเพาะปัสสาวะ

    -ภาวะจิตใจ เช่น เครียด

    -ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด

    จากบริเวณที่ จขกท เป็นคือน่าจะเป็นบริเวณของลิ้นปี่ ซึ่งก็สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุมากตามกล่าวมาข้างต้น เกิดได้จากหลายสาเหตุมาก จึงแนะนำให้ จขกท ไปพบแพทย์เพื่อซักประวัติ ตรวจร่างกายหาสาเหตุและวางแผนการรักษาที่เหมาะสมครับ