• ปวดท้องตรงกลางมีอาการท้องผูกมากๆกินยาอาการก็ไม่ดีขึ้นค่ะเป็นอะไรค่ะ

  • มีอาการปวดท้องตรงกลากปวดมากๆๆค่ะกินยาแล้วก็ไม่หายและมีอาการท้องผูกด้วยค่ะเกิดจากสาเหตุอะไรหรอค่ะ

    สวัสดีคะคุณ หมาปิ่น หมาปิ่น

    อาการปวดท้องบริเวณกลางท้องส่วนใหญ่ อวัยวะภายบริเวณนี้

    กระเพาะอาหาร อาการปวดส่วนใหญ่จะมีเรื่องของอาการแสบ มากกว่าอากาปวดถ้ามีปัญหา

    ลำไส้เล็กอักเสบ จะเป็นเรื่องของแผล จะมีอาการปวดท้องหลังกินอาหาร ถ้ากินแล้วจะปวด

    ลำไส้ใหญ่ ซึ่งถ้ามีอาการบีบตัวค่อนข้างมากถ้ามีปัญหาเรื่องท้องผูก ดังนั้นพยายามอย่าให้ท้องผูกให้ดื่มน้ำมากๆค่ะ เพราะถ้าปล่อยให้ท้องผูกบ่อยๆ ลำไส้จะมีการบีบตัวอย่างรุนแรงเพื่อไล่กากอาหารต่อไปจะมีปัญหาเรื่องการบีบตัวของลำไส้ได้ค่ะ แนะนำให้ฝึกสุขลักษณค่ะ