• มีปัสสาวะขัด และรู้สึกเหมือนปัสสาวะไม่สุด ต่อมามีปวดท้องด้านซ้าย ปวดมากตอนกลางคืน มีอาการคลื่นไส้ร่วมด้วย

  •  Peachii RPs
    สมาชิก

    ก่อนหน้านี้คือเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีอาการฉี่ขัด ปวดฉี่พอฉี่เสร็จก็ยังมีอาการปวดท้องฉี่อยู่ตลอดเวลาทำให้ต้องเข้าห้องน้ำฉี่บ่อยแต่ไม่มีฉี่ออกมา ก็เลยลองดื่มน้ำเยอะๆ บ่อยๆ พอวันอาทิตย์อาการนี้ก็หายไปแต่อาการปวดท้องทางด้านซ้ายมาแทน ตอนนอนก็จะปวดมากนอนไม่ค่อยหลับ มาวันนี้มีอาการเหมือนอยากจะอาเจียนร่วมด้วยค่ะ

    Peachii RPs  Peachii RPs
    สมาชิก
    วันนี้เป็นวันทำงานเลยต้องฝืนมาทำงาน มันยังพอไหว แต่กลัวเป็นอะไรร้ายแรง มีความรู้สึกว่าชาทางท้องด้านซ้าย (เป็นงานที่ต้องยืนตลอดเวลา) มีอาการเหมือนอยากจะอาเจียนตลอดเวลา พอไปหาน้ำหวานๆ มาทานก็พอทุเลาอาการอยากอาเจียนได้บ้างนิดหน่อยค่ะ
    สวัสดีค่ะ อาการปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะแล้วเจ็บ ปัสสาวะบ่อยเป็นอาการที่มีความผิดปกติของทางเดินปัสสาวะส่วนล่าง ในบางรายอาจพบอาการปวดท้องน้อยร่วมด้วยได้ ความผิดปกติของทางเดินปัสสาวะที่พบได้บ่อย เช่น กระเพาะปัสสาวะติดเชื้อ หรือ มีนิ่วในทางเกินปัสสาวะเป็นต้น - การติดเขื้อทางเดินปัสสาวะมักมีอาการปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะขุ่น ในบางรายหากเป็นมากอาจมีอาการปวดบั้นเอว และ มีไข้ร่วมด้วยได้ซึ่ง ควรทำการตรวจฉี่เพื่อทำการวินิจฉัย และ ทานยาฆ่าเชื้อ อย่างไรก็ตามการปฎิบัติตัวเบื้องต้นคือการรับประทานน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะคะ - นิ่วในทางเดินปัสสาวะ จะมีอาการปัสสาวะเปนเลือด ปวดยริเวณท้องน้อย ในบางรายอาจพบปะสสาวะออกมาเป็นกรวดทราย หรือมีปัสสาวะแสบจากการติดเชื้อซ้อนทับได้ แนะนำให้พบแพทย์เพื่อทำการตรวจปัสสาวะดูว่ามีเม็ดเลือดแดงหรือนิ่วหรือไม่ หากมีอานจำเป็นต้องพบแพทย์ศัลยศาสตร์ทางเดินปัสสาวะเพื่อปรึกษาวิธีการดึงนิ่วออกมาค่ะ
    Peachii RPs  Peachii RPs
    สมาชิก
    ขอบคุณมากนะคะ