• อายุ 20 ปี มีอาการปวดท้อง บริเวณแถว pelvis ด้านซ้าย

  •  Beamie
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ 20 ปีค่ะ รู้สึกมีอาการปวดท้องแบบเจ็บเสียดๆ บริเวณแถว pelvis ด้านซ้าย เวลากดจะเจ็บๆนิดหน่อยค่ะ แต่มีอาการเจ็บไม่รุนแรง แค่จี๊ดๆค่ะ  ชอบมีอาการตอนดึกๆค่ะ เวลาตอนนอน แต่พอตอนกลางวันก็จะปกติ มีอาการครั้งคราว ตอนกลางคืนปัสสาวะบ่อย แต่ก็อาจเป็นเพราะกินน้ำมาก เลยอยากรู้เป็นเรื่องผิดปกติมากมั้ยคะ จะได้ลองไปตรวจดู

    สวัสดีค่ะคุณ  Beamie

        อาการปวดท้องน้อย เกิดได้จากหลายสาเหตุมากมายค่ะ เช่น การตกไข่ก่อนมีประจำเดือนการปวดเกร็งขณะมีประจำเดือน ภาวะอักเสบภายในอุ้งเชิงกราน

    เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ มีซีสต์ในรังไข่ หรือรังไข่มีความผิดปกติ

    เนื้องอกในมดลูก ความผิดปกติของลำไส้ อย่างลำไส้อักเสบ ท้องผูกเรื้อรัง ความผิดปกติของกระเพาะปัสสาวะ อย่างกระเพาะปัสสาวะอักเสบเรื้อรัง อาการเจ็บป่วยบริเวณกล้ามเนื้อ ความผิดปกติบริเวณอุ้งเชิงกราน ภาวะติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ หรือมีนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ ภาวะเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นกับเส้นประสาท เป็นต้น

    แนะนำว่า ลองสังเกตปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดอาการ แล้วหลึกเลี่ยงปัจจัยนั้น หากยังมีอาการอยู่เรื่อย ๆ หรือสงสัยว่าเกิดจากสิ่งใดกันแน่ ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ