• ปวดท้องด้านขวาเวลาหายใจเข้าลึกๆ เป็นอาการอะไร

  • เวลาหายใจเขาลึกลึกจะเจ็บที่ท้องอ่ะคับเป็นอะไรกันแน่ยังไม่รู้เลยช่วยบอกที่คับ

     สวัสดีคะคุณ เบ็กน้อย สาด เลือดเป็นสาย

    อาการเกร็งหน้าท้อง มักเกิดจากสาเหตุได้ดังนี้ค่ะ

    1. กล้ามเนื้ออักเสบ เรื่องของกล้ามเนื้อหน้าท้อง
    2. ปัญหาเรื่องของลำไส้อักเสบ ซึ่งพบได้ค่ะ บ่อยครั้งทำให้มีการเคลื่อนตัวของลำไส้มากว่าปกติจะมีอาการปวดบิดได้ อาการที่สำคัญคือ เป็นๆ หายๆ เป็นอาการที่สำคัญ บ่งบอกในเรื่องของการทำงานของสำไส้ค่ะ ซึ่งบางครั้งอาจจะสัมพันธ์กับการทำงานของการหายใจได้ค่ะ
    3. กล้ามเนื้อกะบังลม อาจจะมีเรื่องของการอักเสบทำให้มีอาการปวดท้องได้ค่ะ
    4. ปัญหาในเรื่องของนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะอาจจะมาด้วยเรื่องปวดพักๆ แบบนี้ได้ค่ะ

    ตอนนี้สำคัญที่สุดคือ การตรวจร่างกายและอาจจะต้องมีการตรวจในเรื่องของการทำเอกซเรย์ ร่วมกับอัลตราซาวด์ ถ้ามีความจำเป็นค่ะ

    ตอนนี้หมอคงแนะนำรับประทานยาลดกรดก่อนนะค่ะ และพบแพทย์ค่ะ