• ปวดท้องด้านขวามาก ปวดมา 3 วันแล้ว ทานข้าวไม่ตรงเวลา ควรทำอย่างไร

  •  Namphung
    สมาชิก
    คือหนูมีอาการปวดท้องด้านขวา ถัดจากสะดือใกล้ๆเอวมากค่ะ ปวดมา3วันแล้ว ปวดแบบจี๊ดๆเกร็งๆ ทานข้าวไม่ตรงเวลา

     สวัสดีค่ะคุณ Namphung

    อาการปวดท้องบริเวณดังกล่าว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดจากระบบทางเดินปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น

    *หากมีอาการปวดนั้นสัมพันธ์กับการขยับร่างกายหรือกดหน้าท้องเบาๆแล้วปวด น่าจะเป็นลักษณะปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ

    แต่หากไม่มีอาการอื่นๆร่วมชัดเจน จะยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ

    แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดเป็นพาราเซตามอลบรรเทา ร่วมกับพักผ่อน งดออกแรง

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ