• ผมมีอาการปวดท้องน้อยร้าวไปขา เป็นอะไรครับ

  •  ninetv1000bth
    สมาชิก

    คือหลายวันที่ผ่านมาผมปวดท้องทางขวาเเบบจี๊ดๆอะครับเเละบางทีลามไปถึงขาจี๊ดๆอะครับบางวันตื่นมารู้สึกมีอาการเเน่นท้องทางซ้ายมากเเละท้องเสียกับท้องอืดด้วยครับเเต่ด้านขวาจี๊ดๆเป็นระยะครับ

     สวัสดีคะคุณ ninetv1000bth

    อาการปวดท้องด้านขวาร้าวลงขา ร่วมกับท้องเสีย ท้องอืด อาจจะเป็นเรื่องของ

    • ไส้ติ่งอักเสบ ถ้ามีไข้ กินอาหารไม่ได้
    • ลำไส้แปรปรวน มักเกิดหลังกินอาหารที่มีแป้งเป็นส่วนประกอบ
    • นิ่วในท่อไต แต่มักจะต้องมีเรื่องของปัสสาวะแสบขัด

    ดังนั้นหมอคิดว่าอาจจะต้องไปตรวจค่ะ เนื่องจากถ้าเป็นไส้ติ่งอักเสบเป็นภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์ค่ะ