• มีอาการปวดท้องน้อยทางซ้าย ปวดหน่วงๆเหมือนมีประจำเดือน มีไข้ เป็นอาการอะไร

  •  Bas Pornlaphat
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือมีอาการปวดท้องน้อยทางซ้าย ปวดหน่วงๆเหมือนมีประจำเดือนสักพักจะปวดจี๊ดขึ้นมาจนต้องหยุดนิ่ง บางครั้งก็มีการผายลมร่วมด้วย มีไข้ค่ะ ดิฉันมีแนวโน้มจะป่วยมั้ยคะ ปล.ปีกมดลูกด้านซ้ายผ่าตัดออกไปเมื่อ6ปีที่แล้วค่ะเป็นเนื้องอก

    สวัสดีค่ะ คุณ Bas Pornlaphat

    อาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น

    หากมีอาการปวดนั้นสัมพันธ์กับการขยับร่างกายหรือกดหน้าท้องเบาๆแล้วปวด น่าจะเป็นลักษณะปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ แต่หากมีอาการปวดท้องน้อยร่วมกับประจำเดือนผิดปกติ อาจเป็นจากความผิดปกติของมดลูกและรังไข่ได้

    จากที่เล่ามา แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอล และนอนพักนะคะ

    หากไม่ดีขึ้น อาการปวดท้องรุนแรง หรือมีไข้สูงขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ