• ปวดท้องข้างขวาลามมาต้นขา ตกขาวเป็นสีขุ่น เป็นอาการอะไร

  • หนูเจ็บท้องน้อยข้างขวาลามมาต้นขาเจ็บจี๊ดเจ็บเป็นบางเวลามีอาการตกขาวขุ่นๆ
    แพร' เตี้ยย'ย.  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ แพร' เตี้ยย'ย.

    อาการเจ็บท้องน้อยด้านขวา อาจเกิดจาก

    -อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ อาจมีตกขาวผิดปกติและมีไข้

    -กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ อาจสัมพันธ์กับท่าทาง มีจุดกดเจ็บชัดเจน

    -มีเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่

    -กระเพาะปัสสาวะอักเสบ อาจมีอาการปัสสาวะแสบขัดร่วมด้วย

    -ลำไส้อักเสบ มักปวดท้องบิดๆ การขับถ่ายเปลี่ยนแปลง

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน งดทำงานหรือยกของหนัก

    ควรไปบพแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุเพิ่มเติม หากตกขาวผิดปกติ มีไข้ เลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ร่วมด้วย ควรรีบไปค่ะ