• ปวดท้องรอบๆ สะดือ สามสี่วัน แล้วย้ายมาปวดท้องน้อยได้ขวาเป็นอะไร

  •  kookkai
    สมาชิก
    คือสัปดาห์ที่แล้วหนูตื่นมารู้สึกปวดท้องที่บริเวณสะดือค่ะ ได้ซัก3-4วัน และก็กินยาแก้ปวดท้องมาตลอด แล้วพอวันนี้หนุกลับจากโรงเรียนรู้สึกปวดท้องที่ใต้สะดือด้านขวา คือเมื่อก่อนหนูเคยปวดแบบนี้แต่แปปเดียวก็หายแต่มันจะปวดแบบตัวงออะค่ะ แต่ครั้งนี้ไม่ได้ปวดแบบนั้นปวดแบบเฉยๆอะค่ะ อยากรู้ว่าหนูจะเป็นไส้ติ่งอักเสบรึป่าว

     สวัสดีคะคุณ kookkai

    อาการปวดท้องรอบสะดือ แล้วย้ายมาปวดด้านขวา ถ้ามีไข้ กินไม่ได้ คลื่นไส้อาเจียน ถ่ายเหลวจะเข้าได้กลับไส้ติ่งอักเสบค่ะ แต่ว่าในกรณีที่มีปัญหาเปวดท้องน้อยยังคงต้องดูอย่างอื่นด้วยค่ะ

    • ไส้ติ่งอักเสบ
    • ท้องนอกมดลูก
    • ถุงน้ำรังไข่
    • เนื้องอกรังไข่
    • ลำไส้มีการโป่งออก แล้วมีการอุดตัน
    • นิ่งท่อทางเดินปัสสาวะ

    ต้องดูอย่างอื่นด้วยค่ะ เพราะไส้ติ่งอักเสบอาการมักจะมาเร็ว ยกเว้นเป็นกลุ่มที่มีภาวะแทรกซ้อน ที่เป็นก้อนหนองแล้ว อาจจะไม่มีอาการปวดท้องชัดเจนค่ะ