• ปวดท้องกลางสะดือ ปวดๆหายๆเกือบ 2 เดือน ถ่ายเหลวปนเลือดสด เป็นอาการอะไร

  •  Orapan Limkham
    สมาชิก
    มีอาการปวดท้องกลางสะดือปวดๆหายๆมาเป็น เกือบ2เดือน ไปหาหมอบอกกระเพราะปัสสะอักเสษทั้งที่ฉี่ปกติ ล่าสุดมีอาการร่วม ปวดท้อง กลางสะดือปวดหายๆ เมื่อยตามตัว คลื่นไส้ อาเจียน ไอ ปวดหัวบางครั้ง ถ่ายเหลวปนเลือดสด

     สวัสดีค่ะ คุณ Orapan Limkham

    จากที่เล่ามา หากมีอาการปวดท้องร่วมกับอาการคลื่นไส้ อาเจียน ถ่ายเหลวมีเลือดสดปนในช่วงระยะหลังๆ อาจเป็นอาการของโรคกระเพาะอาหารและลำไส้อักเสบได้ค่ะ โดยหากมีอาการไอ ปวดเมื่อยตามตัวร่วมด้วย อาจเป็นการติดเชื้อไวรัส ซึ่งเชื้อที่พบได้บ่อย ได้แก่ เชื้อไวรัสแบบหวัดธรรมดา และไข้หวัดใหญ่

    ดังนั้นแนะนำคุณ Orapan Limkham ให้รับประทานอาหารอ่อนย่อยง่าย ดื่มน้ำเกลือแร่แบบที่ใช้ในกรณีท้องเสียให้เพียง หากมีไข้สามารถรับประทานยาพาราเซตามอล และนอนพักมากๆค่ะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำคุณ Orapan Limkham ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ