• ปวดท่อปัสสาวะ ปวดท้องน้อย ปัสสาวะเป็นเลือด เป็นอาการอะไร มีเพศสัมพันธ์ป้องกันทุกครั้ง

  •  Thanyathorn Srinak
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนบ่อยอยู่ค่ะ แต่อาทิตย์นี้ยัง ปวดท้องน้อย มีเลือดไหลออกตอนฉี่ ปวดแสบมากตอนอุจจาระ เมนส์ก็ยังไม่มา แต่ตอนมีอะไรกันป้องกันทุกครั้ง ไม่มีสด เดือนที่แล้วเมนส์น้อยมาก จะเกิดผลอะไรไหมคะ
    Thanyathorn Srinak  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ nnn

    การเลือดออกในระหว่างปัสสาวะอาจเกิดจากทางเดินปัสสาวะอักเสบ หรือถ้าออกมาจากช่องคลอดอาจเกิดจากการติดเชื้อในอวัยวะสืบพันธุ์ ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ หรือผลข้างเคียงจากยาคุมกำเนิด

    หากประจำเดือนมาล่าช้ากว่า 35 วัน และมีเลือดออกผิดปกติจากช่องคลอด ปวดท้องน้อย ควรซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผล หรือเลือดก็ยังออกจากช่องคลอดควรไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ในระหว่างนี้ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ มีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัย หรือใช้ยาคุมกำเนิด