• ปวดที่ขมับขวาเเละบริเวณหลังคอตรงท้ายใบหูขวา

  •  Chu Chuu
    สมาชิก
    คือหนูไปตะโกนเชียร์เพื่อนเล่นกีฬามาน่ะค่ะ บวกกับมีฝนตกปรอยๆด้วยทีนี้หนูตะโกนเป็นเกือบชม.เลยค่ะ หลังจากนั้นก็มีอาการปวดที่ขมับขวาข้างเดียว คิดว่านอนเเล้วคงหายเลยรีบเข้านอนเเต่หัวค่ำ ตื่นมาก็ยังไม่หายอ่ะค่ะเเล้วรู้สึกปวดเพิ่มเหมือนอึนๆมึนๆ เหมือนจะเป็นไข้เลยกินพาราไปหนึ่งเม็ด ดีขึ้นเล็กน้อยเเต่ก็ยังปวดอยู่ค่ะ แล้วก็เวลาก้มหน้ามากๆไม่ได้ มันจะปวดขมับขวามากๆแบบมึนๆ จากนั้นก็หายเเล้วมาปวดที่ท้ายใบหูขวาถัดไปประมาณ 4-5 ซมอ่ะค่ะ ปวดมาตั้งเเต่วันพฤหัสแล้ว ตอนนี้มาๆหายๆ เเละยังก้มหน้าไม่ได้เลยค่ะ ควรไปพบแพทย์ไหมคะ?

     สวัสดีคะคุณ Chu Chuu

    ตอนนี้อาจจะมีปัญหาเรื่อง การติดเชื้อไวรัส หรือ การเป็นไข้หวัดได้ค่ะ กรณีที่หนึ่ง กรณีที่สองอาจจะมีเรื่องของการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อต้นคอจากการเชียร์กีฬาและการออกท่าทางที่ผิดปรกติไปค่ะ

    อาการปวดหู เป็นได้จากทั้งการติดเชื้อ หรือ อาจจะอยู่สภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังในระยะเวลานานทำให้มีอาการปวดหู หูอื้อได้ค่ะ

    เอาเป็นมาว่ามองให้เป็นเรื่องเดียวกันนะค่ะ

    การออกไปเชียร์กีฬาในที่แจ้ง มีฝนตก ร่วมดับการตะโกน

    อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องความอ่อนเพลียอาจจะทำให้มีการไข้ ซึ่งอาจจะเกิดจากการติดเชื้อหรืออาจจะเกิดจากการตากแดดและฝนได้ค่ะ ซึ่งเมื่อมีไข้ จะทำให้มีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อย ปวดศีรษะได้ค่ะ อาการปวดหูอาจจะสัมพันธ์กับเรื่องการได้รับเสียงที่ดังเกินไปค่ะ หรือ อาจจะมีเรื่องการติดเชื้อในหูได้เช่นกันค่ะ

    แนะนำกินยาแก้ปวดลดไข้ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำอุ่นแล้วดูว่าอาการดีขึ้นหรือไม่ค่ะ

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์ค่ะ