• ปวดต้นคอ มาหลายเดือนแล้ว มีอาการตาขวากระตุกบ่อยๆ มึนๆหัว เป็นอาการของโรคอะไร

  •  Siriboon Sukapattee
    สมาชิก

    เรียนคุณหมอ ค่ะ

             ปวดต้นคอ มาหลายเดือนแล้ว  มีอาการตาขวากระตุกบ่อยๆ มา 2 อาทิตย์  และเริ่มมึนหัว รู้สึกตื้อๆ ตลอด 2 วัน (ปกติกินยาไขมันในเลือดสูงอยู่ค่ะ )อาจมีภาวะเสี่ยงจะเป็นโรคอะไรได้บ้างค่ะคุณหมอ

                                                                      ขอบพระคุณคะ

    คุณ Siriboon

    อาการปวดต้นคอ และมืนศีรษะ ตื้อๆ มักพบได้บ่อยในคนไข้ที่มีความดันโลหิตสูง   โรคเส้นประสาทคอถูกทับจากกระดูกคอเสื่อม   โรคกล้ามเนื้อหลังกระโหลก เกร็ง  ตึงตัวตลอดเวลา (muscle holding )    โรคหลอดเลือดที่คอถูกกด จากกระดูกคอ โรคกล้ามเนื้อคอและบ่าอักเสบ  โรค Office syndrome   โรคเครียด

    ถ้ามีอาการเป็นมากขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายวินิจฉัย ให้แน่นอนครับ