• มีอาการปวดเมื่อยตามตัว อ่อนเพลีย วัดแล้วไม่มีไข้ กินข้าวได้ปกติ เป็นอาการอะไร

  •  Arisara Buasombat
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือ ตอนนี้หนูมีอาการปวดเหมื่อยตามตัวค่ะ วัดอุณหภูมิได้ประมาน36.6 อยู่ดีๆก็อ่อนเพลียคะ กินข้าวได้ปกติ อยากทราบว่ามันคืออาการขออะไรคะ

    สวัสดีครับ คุณ Arisara Buasombat

    เบื้องต้น ที่วัดอุณหภูมิมาก็ไม่มีไข้นะครับ  แต่การอ่อนเพลียอาจเกิดจากการพักผ่อนน้อย นอนไม่พอ เล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมหนักๆ ออกแดด เหงื่อออกมา หรือ ขาดน้ำ ซึ่งถ้ายังรับประทานอาหารได้ปกติ ก็แนะนำนอนพักผ่อนเยอะๆก่อนครับ

    แต่หากอาการยังไม่ดีขึ้น หรือ มีไข้ร่วม  ก็ควรพบแพทย์เพื่อทำการตรวจต่อไปครับ

    สวัสดีครับ คุณ Arisara Buasombat

    เบื้องต้น ที่วัดอุณหภูมิมาก็ไม่มีไข้นะครับ  แต่การอ่อนเพลียอาจเกิดจากการพักผ่อนน้อย นอนไม่พอ เล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมหนักๆ ออกแดด เหงื่อออกมา หรือ ขาดน้ำ ซึ่งถ้ายังรับประทานอาหารได้ปกติ ก็แนะนำนอนพักผ่อนเยอะๆก่อนครับ

    แต่หากอาการยังไม่ดีขึ้น หรือ มีไข้ร่วม  ก็ควรพบแพทย์เพื่อทำการตรวจต่อไปครับ