• ปวดท้องตรงกลางได้ยามากิน ประจำเดือนเลื่อนไป มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ปกกันแต่ไม่มีการหลั่งมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Kiettisak Bourium
    สมาชิก
    ปวดตรงท้องตรงกลาง.เจ็บเป็นบางทีบนสะดือ เกิดจากสาเหตุอะไรไปหาหมอ หมอว่าไม่เป็นอะไรหมอให้แค่ยามาทาน (ผู้หญิง)นะครับ ...อีคำถามครับ มีเพศสัมพันไม่ได้ป้องกันแต่ไม่เสร็จ ปกติประจำเด้อมาตรงทุกวันที่13ของเดือน แต่ประเดือนมาวันที่17 มีผลอาจท้องไหมครับ ..ขอบคุณครับ..

     สวัสดีคะคุณ Kiettisak Bourium

    อาการปวดท้องบริเวณกลางท้อง มักเกิิดจากเรื่องของระบบทางเดินอาหารค่ะ แต่ถ้ามีประวัติเรื่องของประจำเดือนเลื่อน มีเพศสัมพันธ์แต่ไม่มีการหลั่งภายในอาจจะต้องดูว่ามีปัญหาดังนี้

    ปวดท้องก่อนที่จะมีประจำเดือน

    มีการอักเสบติดเชื้อในอุ้งเชิงกรานค่ะ

    ถ้ามีตกขาวร่วมด้วยหรือตกขาวสีผิดปกติ แนะนำให้ไปตรวจภายในค่ะ และอาจจะต้องเอาตกขาวไปตรวจดูว่าไม่มีการติดเชื้อค่ะ