• ปวดบีบตรงกลางท้องและท้องเสียมา 2 วัน จะเป็นอะไรไหม ต้องรักษาอย่างไร

  •  Yaninee Apry
    สมาชิก
    ปวดกลางท้องเหมือนมีอะไรบีบอะค่ะกินอะไรไม่ค่อยถูกปากทั้งที่เมื่อก่อนกินเยอะ แล้วก็ท้องเสียมา2วันแล้ว เป็นอะไรรึเปล่าคะ กินยาอะไรถึงจะหาย

     สวัสดีค่ะ คุณ Yaninee Apry

    จากที่เล่ามา อาการปวดกลางท้องและท้องเสีย อาจเป็นอาการของภาวะลำไส้อักเสบได้ค่ะ ซึ่งหากมีไข้ ถ่ายเป็นมูก จะบ่งบอกว่ามีอาการติดเชื้อ ซึ่งกรณีนี้ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ

    แต่หากไม่มีไข้ ไม่มีถ่ายเป็นมูก สามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ หากปวดท้อง สามารถรับประทานยาแก้ปวดท้องบรรเทาอาการ

    ส่วนอาการท้องเสีย แนะนำให้รับประทานอาการสุก สะอาด และดื่มน้ำเกลือแร่ที่ใช้ในกรณีท้องเสียให้เพียงพอค่ะ

    หากดูแลตนเองเบื้องต้นแล้วอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ