• ปวดตรงกลางร้าวไปที่เบ้าตาเป็นอะไร

  •  Panisara Yamee
    สมาชิก
    เป็นได้2-3วันแล้วค่ะ มีอาการปวดตุ้บๆตอนแรกปวดแค่หัวนะคะ แต่พอผ่านไป2-3ชม.เริ่มปวดลงมาที่ตา

     สวัสดีคะคุณ Panisara Yamee

    อาการปวดศีรษะเป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ

    แต่ส่วนใหญ่สัมพันธ์กับ กล้ามเนื้อรอบๆ ศีรษะ ตา หรือ ต้นคอค่ะ

    ซึ่งถ้ามีการอักเสบ ก็อาจจะมีอาการปวดศีรษะและปวดร้าวได้ค่ะ

    ครวจตรวจสายตา การมองเห็น

    พักสายตา

    ออกกำลังกายด้วยการยืดกล้ามเนื้อต้นคอ

    ออกกำลังกายเบาๆ

    ดื่มน้ำมากๆ

    ไม่เครียด

    นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ