• ปวดจุกๆท้องด้านซ้ายเหนือเอว เป็นมา 3 วัน เป็นอาการของอะไร

  •  Supoth 41year
    สมาชิก
    คุณหมอครับ ผมสูง165 หนัก78กิโล ผมปวดท้องรู้สึกจุกๆด้านในของท้องซ้าย(บริเวณข้างลำตัวซ้ายเหนือเอว) จุกๆอยู่ด้านใน จุกแบบธรรมดา ถ้าให้คะแนนจุกปวดเต็ม10คะแนน ผมจุกประมาณ3คะแนน อาการจุกนี้(จุกแบบคล้ายๆโดนต่อยท้อง) นั่งทำงารอยู่ดีๆก็จุก จุกแบบนี้มา3วันแล้ว ลองหายใจให้ท้องป่องอกป่องสุดๆจุกเพิ่มขึ้นนิดเดียว (ไม่เบื่ออาหาร ไม่ตัวร้อน ไม่อวก ไม่เหนื่อย ถ่ายปกติปัสาวะปกติ ท้องไม่บวม เท้าไม่บวม ไม่คันตามตัว ร่างกายปกติสบายดี เดินได้ลุกนั่งได้ปกติ ก่อนหน้านั้นก็ไม่ได้ยกของหนัก หรือ ไม่ได้ออกกำลังกายอะไรเลย) ร่างกายเป็นอะไรครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Supoth 41year

    อวัยวะที่บริเวณท้องที่ฝั่งซ้ายเหนือเอว มีดังนี้ กล้ามเนื้อหน้าท้อง, กระเพาะอาหาร, ลำไส้, ท่อไต, กล้ามเนื้อด้านหลัง

    จากที่คุณ Supoth 41year ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของอาการปวดนี้ไม่ได้นะคะ หากสัมพันธ์กับการหายใจเข้าออก อาจเป็นจากกล้ามเนื้ออักเสบได้ค่ะ

    แนะนำให้รอดูอาการก่อนนะคะ หากปวดมาก สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทา

    หากมีอาการเป็นมากขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ

    Supoth 41year  Supoth 41year
    สมาชิก
    ขอบคุณมากครับ คุณหมอ