• ปวดคอไม่หายสักทีคะ

  • สวัสดีคะ พอดีหนูมีอาหารปวดต้นคอประมาณ3วันได้คะไม่ได้นอนตกหมอนนะคะ มีการใช้ยานวดประคบร้อน และวันนี้มีปวดคอมากขั้นแทบจะหันไม่ได้เลยคะ หนูควรทำอย่างไรดีคะ จะไปซื้อยาคลายกล้ามเนื้อก็ไม่กล้าเคยไปซื้อแล้วเค้าไม่ขายให้(เพราะหนูแพ้ยาไดคลอฟีแน็ค) ค่ะ ถ้าเขียนอะไรผิดหรือใช้คำพูดผิดต้องขอโทษด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ ทักษพร กวนไวยบุตร

    อาการปวดต้นคอ ส่วนใหญ่เกิดเนื่องมาจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ การใช้น้ำอุ่นประคบทำได้ดีมากค่ะ เพราะเป็นการช่วยคลายกล้ามเนื้อค่ะ แต่ถ้ายังเป็นมาอาจจะต้องได้รับการฉีดยาแก้ปวด หรือ ใช้ยาคลายกล้ามเนื้อค่ะ และการทำกายภาพอาจจะช่วยได้ค่ะ

    การใช้ ที่ค้ำคอแบบอ่อนก็ช่วยได้เช่นกันค่ะ

    พบแพทย์ค่ะ เพราะถ้าแพ้ยาแก้ปวดหมอไม่แนะนำให้ซื้อยากินเองค่ะ