• ผมอายุ 25 ปี สูง 168 หนัก 88 เตะฟุตบอลมาหนึ่งเดือนมีอาการปวดหน้าแข้งไม่ทราบเป็นอะไร

  •  Surat Somboon
    สมาชิก

    ผมอายุ 25 ปี สูง 168 หนัก 88 ผมกลับมาเตะฟุตบอลหลังจากที่ห่างหายไปนาน เลยมีอาการเจ็บที่ขาด้านล่าง ตรงหน้าแข้ง ผมเตะฟุตบอลมาประมาณ 1 เดือนแล้ว แต่อาการก็ยังเป็นอยู่ทุกครั้งที่ออกกำลังกาย ผมอยากทราบว่าเป็นจากอะไร แล้ววิธีรักษาให้อาการหายไปครับ

     สวัสดีคะคุณSurat Somboon

    อาการปวดหน้าแข้งหลังจากการเล่นกีฬาที่มีการกระแทกมากๆ เช่น ฟุตบอล และอาการปวดมไม่ดีขึ้นไม่ว่าจะรับประทานยาแก้ปวด หรือ ยานวดจะต้องดูถึงภาวะดังนี้ค่ะ

    • กล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรัง
    • กระดูกหัก เนื่องจากกระดูกหน้าแข้งอยู่ใกล้กับผิวหนังมีโอกาสแตกหักได้ง่ายค่ะ
    • เส้นเอ็นอักเสบเรื้อรัง
    • เส้นเอ็นฉีกขาด
    • หรือ การดูกอ่อนที่เขามีการฉีดขาด

    ดังนั้นควรจได้รับการตรวจกับแพทย์ศ้ลยกรรมกระดูกและข้อโดยละเอียดอีกครั้งค่ะ

    ตอนนี้อาจจะแนะนำเรื่องของการทำกายภาพเพื่อลดอาการปวดค่ะ