• มีอาการปวดน่องเวลาวิ่งและมีไข้ เป็นอะไร

  •  Arm Siwakorn
    สมาชิก
    เวลาวิ่งมันจะปวดที่บริเวณน่องครับ และ ผมเป็นไข้อยู่ด้วย มันใช่อาการกล้ามเนื้ออักเสบจากเชื้อไวรัสรึป่าวครับ และผมควรทำยังไง
    Arm Siwakorn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีะคุ่ณ Arm Siwakorn

    กล้ามเนื้ออักเสบจากเชื้อไวรัสที่ว่าหมายถึงพวกโรคฉี่หนูหรือเปล่าค่ะ ซึ่งจริงๆโรคฉี่หนูเป็นโรคที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่งค่ะ โดยก่อนหน้านี้ควรมีประวัติไปย่ำน้ำสกปรกที่อาจมีฉี่หนูปนเปื้อนค่ะ แนะนำว่าไปตรวจร่างกายกับแพทย์ที่รพ.ดูว่าไม่มีสาเหตุอื่นที่ทำให้มีไข้ก่อนนะคะ ในระหว่างนี้สามารถกินยาแก้ปวด แก้อักเสบ และพักการใช้งานบริเวณน่องขาที่ปวดไปก่อนค่ะ