• ปวดขมับข้างซ้ายปวดแบบจี๊ดๆ วันนี้ดันมาปวดข้างขวา ไม่จี๊ด แต่ปวดแบบแต่ปวดข้างเดีย

  •  Kotchakorn Boontan
    สมาชิก
    ตามหัวข้อค่ะ เคยเครียดมากๆแล้วทีนี้มันปวดขมับซ้ายแบบจี๊ด จี๊ดมากค่ะ ปวดมา2-3รอบแล้ว พอมาวันนี้มันปวดขมับขวาแทน แต่มันไม่จี๊ด ปวดแบบคนปวดหัวปกติค่ะ แต่อยากรู้ค่ะว่าหนูมีอาการอะไรรึเปล่าคะ อยากหาเวลาไปหาแพทย์ใกล้บ้านแต่ก็ไม่มีเวลาเลย

     สวัสดีคะคุณ Kotchakorn Boontan

    อาการปวดศีรษะ ข้างเดียว และปวดบีบที่ขมับส่วนใหญ่เป็นเรื่องของไมเกรนค่ะ ซึ่งเป็นความผิดปรกติของเส้นเลือดค่ะ

    การรักษาเบื้องต้นอาจจะใช้ายาแก้ปวดก่อนได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามต้องหาสาเหตุอื่นๆ ร่วมด้วยค่ะ

    ในคนอายุน้อยอาจจะต้องดูว่ามีความผิดปรกติของสายตา การมองเห็นร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    การทำกิจกรรมบางอย่างอาจจะกระตุ้นได้คะเช่นการจ้องหน้าจอมือถือนาน หรือ การดูทีวีนานๆ ค่ะ

    แนะนำตรวจเมื่อพร้อมนะค่ะ

    Kotchakorn Boontan  Kotchakorn Boontan
    สมาชิก
    มันจะมีผลข้างเคียงมั้ยคะถ้ายังไม่ได้รักษาโดยทันที