• ปวดกระพุ้งแก้มและเหงือกด้านใน อ้าปากและกลืนน้ำลายเจ็บมาก

  •  Nattharinee Trinet
    สมาชิก
    คือตอนนี้มีอาการปวดกระพุ้งแก้มและเหงือกด้านในสุด ข้างล่างของฝั่งซ้ายค่ะ และกระพุ้งแก้มก็มีสีแดง อ้าปากและกลืนน้ำลายไม่ค่อยได้เพราะปวดมากค่ะ อยากทราบสาเหตุและวิธีแก้ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Nattharinee Trinet @จากที่เล่ามา ยังสรุปไม่ได้ว่า เป็นอาการของช่องปากและเหงือกอักเสบ หรือเป็นขากรรไกรอักเสบนะคะ แต่คิดว่าคุณ Nattharinee Trinet ควรไปพบแพทย์ให้ตรวจโดยละเอียด และรับการรักษาจากแพทย์จะเหมาะสมกว่าค่ะ เพราะอาการที่เป็นมีความรุนแรง ระหว่างรอไปพบแพทย์สามารถรับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอลบรรเทาอาการก่อนนะคะ