• อาการปวดตรงกระดูกกันกบ บวมๆเหมือนมีน้ำอยู่ข้างใน

  •  Chanapongpan
    สมาชิก
    สวัสดีครับผมชื่อแม็คครับอายุ20ปีมีอาการปวดตรงกระดูกกันกบมา3-4วันแล้ววันแรกเริ่มปวมบวกกับมีอาการปวดเล็กน้อยตอนนี้ปวมมากครับเวลาทำงานลำบากมากครับเวลานั่งหรื่อเดินจะปวดและมันปวมขึ้นเรื่อยๆครับพอตรงที่มันปวมๆเหมือนมีน้ำอยู่ข้างในไม่กล้าไปหาหมอกลัวมากครับผมเป็นอะไรกันแน่ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chanapongpa

    อาการปวดบริเวณก้นกบ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การอักเสบของกล้ามเนื้อ การอักเสบของชั้นไขมันบริเวณก้นกบ การอักเสบของกระดูกหรือเอ็นบริเวณนั้น  หรือกรณีที่เกิดก้อนเนื้องอกบริเวณก้นกบ อาจทำให้มีอาการปวดที่บริเวณก้อนนั้นได้ค่ะ

    แนะนำให้คุณ Chanapongpa ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสม ระหว่างรอไปพบแพทย์ หากมีอาการปวดมาก สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลหรือยากลุ่มแก้ปวดต้่านการอักเสบ (NSAIDs)เพื่อบรรเทาอาการปวดก่อนได้ค่ะ