• ผ่าตัดไส้ติ่งได้ปีกว่าๆ ตอนนี้ปวดท้องจุกๆมากที่บริเวณแผลผ่าตัด เกิดจากอะไร

  •  O'oun Fiinz'z
    สมาชิก
    หนูผ่าไส้ติ่งมาได้ปีกว่าๆแล้วตอนนี้ปวดแผลแบบจนุกปวดมากเดินหลังคู้เลยค่ะ อยากรู้ว่าเป็นอะไรค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ O'oun Fiinz'z จากที่เล่ามา คิดว่าเป็นอาการปวดท้องน้อยนะคะ ซึ่งอาการนี้สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น **หากมีอาการปวดนั้นสัมพันธ์กับการขยับร่างกายหรือกดหน้าท้องเบาๆแล้วปวด น่าจะเป็นลักษณะปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ แต่หากมีอาการปวดท้องน้อยร่วมกับประจำเดือนผิดปกติ อาจเป็นจากความผิดปกติของมดลูกและรังไข่ได้ **จากที่คุณ O’oun Fiinz’z เล่ามายังสรุปสาเหตุที่ชัดเจนไม่ได้นะคะ และไม่น่าเกี่ยวข้องกับการผ่าตัดไส้ติ่งเมื่อ 1ปีก่อนค่ะ แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดเป็นพาราเซตามอลบรรเทา ร่วมกับพักผ่อน งดออกแรง นะคะ @หากไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ