• มีเพศสัมพันธ์หลังจากคลอดได้ 2 เดือน จึงกินยาคุมฉุกเฉิน หลังประจำเดือนมาจึงกินยาคุมต่อเนื่อง ประจำเดือนยังไม่มาจะท้องไหม

  •  Sabaydee
    สมาชิก
    พอดีเพิ่งคลอดลูกได้สองเดือน แล้วมีเพศสัมพันธ์กับสามีเลยกินยาคุมฉุกเฉิน 7 วันประจำเดือนก็มา หลังจากนั้นก็กินยาคุมปกติแบบ 28 เม็ดกินได้ประมาณ 10 วัน มีเพศสัมพันธ์กับสามีอีกใส่ถุงยางแต่ตอนเสร็จภาระกิจแล้วถุงยางดันหลุดไปในอวัยวะเพศ ตอนนี้ยาคุมเหลือเม็ดแป้ง 2 เม็ดยังไม่มีวี่แววประจำเดือนจะมา แบบนี้มีสิทธิท้องอีกมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sabaydee

    การที่รับประทานยาคุมกำเนิดอย่างสม่ำเสมอ ตรงเวลา โอกาสที่การคุมกำเนิดล้มเหลว หรือมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์น้อยกว่าร้อยละ 1 ค่ะ

    และเมื่อรับประทานยาคุมกำเนิดมาต่อเนื่องในแผงแรกเกิน 7วัน ถือว่ายาคุมกำเนิดได้ออกฤทธิ์อย่างเต็มที่แล้วนะคะ

    ดังนั้นแนะนำให้คุณ Sabaydee ให้รอประจำเดือนก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 1 สัปดาห์จึงให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ