• ล้มก้นกระแทกพื้น แต่รู้สึกปวดหัวด้วย จะเป็นอะไรไหม

  •  Nan Nantawat
    สมาชิก
    เมื่อเช้านี้ผมลื่นคับแล้วก้นผมมันลงกระแทกกับพื้นแล้วทีนี้มันสะเทือนตั้งแต่ก้นจนถึงหัวเลยคับแต่ส่วนอื่นไม่ได้กระทบกับพื้นน้ะคับกระทบแค่ก้น ข้างในที่สะเทือนด้วยจะเปนอะไรไหมคับ

     สวัสดีคะคุณ Nan Nantawat

    การบาดเจ็บของด้วยการหกล้มก้นกระแทกเป็นการบาดเจ็บของแรงที่ถูกกระทำต่อร่างกายค่ะ

    คือ แรงที่เกิดจากแรงที่ถูกกระทำและแรงที่สะท้อนตอบกลับมาได้ค่ะ

    ทำให้บริเวณที่ถูกกระแทกกลับบริเวณมีอาการปวด คือ ปวดบริเวณก้นกบและบริเวณข้างเคียง ต่อมามีเรื่องของการปวดหลังได้ค่ะ เนื่องจากกล้ามเนื้อที่ต่อเนื่องกันทำให้มีแรงที่กระทำต่อกล้ามเนื้อหลังด้วยค่ะ และอาจจะมีเรื่องของการปวดสะบักร่วมด้วยค่ะ เรื่องของการปวดศีรษะ อาจจะเป็นช่วงระยะสั้นที่มีการกระแทกและลักษณะการลงค่ะ ถ้าลงแล้วมีการกระแทกของศีรษะด้วยก็จะเจ็บที่ศีรษะได้ค่ะ ถ้าไม่อย่างนั้นก็เป็นแรงกระทำทางอ้อมค่ะ ทำให้มีอาการปวด แต่อาการปวดจะหายไปเองได้ค่ะ

    สมองกระทบกระเทือนคงไม่มีถ้าไม่มีเรื่องของการบาดเจ็บโดยตรงค่ะ คือ ไม่ล้มเอาศีรษะลงตรงๆ ค่ะ ให้สังเกตุอาการก่อนได้ค่ะ คือ ภายใน 24 ชั่วโมงถ้าไม่มีปัญหาอาเจียนอาเจียนพุ่งคงยังไม่ต้องทำอะไรค่ะ แต่แนะนำพบแพทย์เพื่อรับยาแก้ปวดและตรวจเพิ่มเติมค่ะ