• กินยาคุมจนหมดแผงในวันที่ 7 ม.ค. ประจำเดือนมาแล้ว ถ้าหยุดยา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก จะท้องไหม

  •  bluesky
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีมีเซ็กส์กับแฟนครั้งสุดท้ายวันที่28ธค แล้วหลังจากนั้นก็เลิกกับแฟน ปกติกินยาคุมแบบ21เม็ด ยาคุมหมดแผงวันที่7มค ก็ได้หยุดยาไป ปกติถ้าเริ่มแผงใหม่ต้องเริ่มวันที่15มค แต่ก็หยุดกินไป เพราะจะไม่มีความสัมพันธ์แบบนั้นแล้วจะเลิกกินยาคุมเลย ไม่ทราบว่าจะมีเสี่ยงตั้งครรภ์มั้ยคะ
    bluesky  bluesky
    สมาชิก
    พอดีจะเพิ่มเติมว่า ประจำเดือนมาเมื่อวันที่12มคแล้ว แต่ก็ยังสงสัยและกังวลว่าจะมีแนวโน้มตั้งครรภ์อีกมั้ย หลังจากที่หยุดกินยาคุมไป

     สวัสดีค่ะ คุณ bluesky,

                          หากทานยาคุมกำเนิดจนหมดแผงในวันที่ 7 ม.ค. แล้ว และหลังจากนั้น 2-4 วัน ได้มีประจำเดือนมา ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ และหากหลังจากที่เว้นระยะครบ 7 วัน ไม่ได้ทานยาคุมกำเนิดต่อ แต่ก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ และหากจะไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปอีกนานเป็นเดือน ก็ยังไม่จำเป็นต้องทานยาคุมต่อค่ะ