• ปรึกษาเรื่องมีบุตร

  •  sine_pim1991
    สมาชิก

     หนูอยากจะขอปรึกษาเรื่องมีบุตรคะ ... หนูอายุ 27 ปีคะ  ทานยาคุมกำเนิดตั้งแต่อายุ 20 และมาหยุดทานยาคุมตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2562 คะ

    โดยในช่วงวัยรุ่น ที่เพิ่งมีการทานยาคุม ได้มีการตั้งท้องกับแฟนคนแรก แต่หนูได้ไปทำแท้งเพียงครั้งเดียว มีการขูดมดลูกด้วยคะ หลังจากนั้นก็รักษาตัวจนหายปกติ

    ปัจจุบันมีแฟนใหม่ และมีแพลนจะแต่งงานในปีหน้า คือปี 2563 และตอนนี้คือทางพ่อแม่ไฟเขียวเรื่องมีลูกแล้วคะ

    อยากสอบถามคุณหมอ .... ดังที่แจ้งมาเบื้องต้น ทานยาคุมมานาน+เคยทำแท้ง 1 ครั้ง .... ปัจจุบันเลิกทานยาคุมแล้ว มีเพศสัมพันธ์หลั่งในทุกครั้งคะ .... หนูจะอยู่ในภาวะมีบุตรยากไหมคะ ต้องใช้ระยะเวลานานพอสมควรไหมคะ กว่าจะมีลูกครั้ง ... ต้องทานอะไรเสริมไหม เพื่อเป็นตัวช่วยให้ร่างกายแข็งแรง สมบูรณ์ เพื่อจะมีลูกได้เร็วขึ้น

    รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะคะ

    ขอบคุณคะ