• ประจำเดือนไม่มา มีเลือดสีน้ำตาลออกมา จะท้องมั้ยคะ

  •  ต้นเตย จ๋า
    สมาชิก
    ขอถามอะไรหน่อยได้ไหมค่ะ พอดีมีอะไรกับแฟน ได้ 1 อาทิย์ (แต่ได้ใส่ถุงยาง ตอนครึ่งทางทุครั้ง ไม่เคยปล่อยใน) แต่พอได้อาทิตย์หนึ่ง ประเดือนเกือบจะมา แต่ที่มันออกมา เป็นเลือดสีน้ำตาล ออกนิด 4 วัน แต่ก็น้อยมาก ชอบออกมาเวลาฉี่ ไม่ปวดท้องปวดเอว และไม่มีกลิ่นด้วย เลยซื้อที่ตรวจมา ตรวจ ขึ้นขีดเดียว อีก3 วัน เหมือนเลือดจะไม่มี เลยตรวจใหม่ ขึ้นขีดเดียว แบบนี้มีแววน่าจะท้องไม่ค้ะ ตอนนี้กลัวมาก

    สวัสดีครับ

    การที่มีเพศสัมพันธ์โดยสอดใส่ไม่ป้องกัน แต่ใส่ถุงยางป้องกันทีหลัง จะยังคงมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ หากมีอสุจิฝ่ายชายเล็ดลอดออกมาในขณะที่มีอะไรกันในช่วงแรกครับ  โอกาสที่จะเกิดนั้นน้อยแต่ก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ครับ

    การที่ประจำเดือนออกมาไม่ปกติเกิดได้จากหลายสาเหตุ ที่พบได้บ่อยที่สุดคือการทำงานของฮอร์โมนแปรปรวน  พักผ่อนน้อย มีความเครียด  ฯลฯ หรือเลือดที่ออกมานั้นอาจเป็นตกขาวที่ผิดปกติ มีเลือดปน

    การที่จะตรวจการตั้งครรภ์พบนั้น จะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ถึงจะเริ่มตรวจพบว่ามีการตั้งครรภ์ หากตรวจเร็วไป ผลอาจขึ้นว่าไม่ตั้งครรภ์ได้  แนะนำว่าตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตนเอง ที่ระยะเวลา 2 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครับ

    แนะนำว่าหากมีอาการผิดปกติเช่น ปวดท้องน้อยมาก ตกขาวมีกลิ่นเหม็น มีเลือดออกกระปิบกระปรอย มีไข้สูง หน้ามืดวิงเวียน ฯลฯ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อมทำการตรวจโดยด่วนครับ

    ต้นเตย จ๋า  ต้นเตย จ๋า
    สมาชิก
    ตอนนี้พึ่งมีตกขาวเป็นก้อนเล็กๆ แต่ไม่มีกลิ่นเหม็น มีโอกาสเสี่ยงท้องไหมค่ะ
    ต้นเตย จ๋า  ต้นเตย จ๋า
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะ
    ต้นเตย จ๋า  Chanoknun Wichaiwong
    สมาชิก
    คือมีพสพ เป็นครั้งแรกครับ ในวันที่7/9 สอดใส่เข้าไปได้ไม่ลึกมากเพราะแฟนเจ็บ เลยสอดใส่ไป5-10ครั้ง แล้วดึงออก ไปช่วยตัวเอง หลังจากนั้นก็ไปฉี่ คือช่วงปจดก่อนมีเพศสัมพันธ์วันที่ 28/8 ผ่านไปวันที่8/9 ก็ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากิน ในช่วงเวลา24ชมหลังมีพสพ อีก 7 วันจึงมีเลือดประจำเดือนไหลออกมาคือช่วงวันที่ 15-16/9 หลังจากนั้นวันนี้ 13/10 ปจดก็ยังไม่มาเลย กังวลมากครับ ว่าจะท้องมั้ย และอยาดสอบว่าควรไปตรวจอัลตร้าซาวด์ หรือตรวจเลือดดี วันที่16นี้จะตรวจฉี่ก่อน แล้วไปตรวจครรภ์ที่รพ. อยากทราบว่าเลือดที่ไหลออกมาในช่วงหลังกินประจำเดือน7วัน ทำไมถึงมีเลือดออกครับ