• ประตำเดือนมาก่อนกำหนด

  •  A5b12
    สมาชิก
    หนูไม่มีอะไรกับแฟนมาประมาณ3เดือนแล้วค้ะแต่หนูก็กินยาคุมแบบเป็นเดือนทุกวันนะคะ ประจำเดือนก็มาปกติ พอมาเดือนสิงหานี้ประจำเดือนมาประมาณวันที่24สิงหาและก็หายไปวันที่26-27สิงหา พอมาวันที่5กันยาประจำเดือนหนูมาอีกแต่มาน้อยมากมีสีน้ำตาล(หนูกินยาคุมทุกวันมีบ้างที่คาดเคลื่อนเรื่องเวลาแต่ก็ไม่เกิน10นาที)หนูอยากทราบว่ามันเป็นเพราะอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ

    การมีเลือดออกจากช่องคลอดผิดปกติ

    หากตั้งครรภ์อยู่สามารถเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ เช่น การแท้ง การแท้งคุกคาม การตั้งครรภ์นอกมดลูก เป็นต้น

    หากไม่ได้ตั้งครรภ์ สามารถเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ ฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุล เช่น ในวัยรุ่นเพิ่งเริ่มมีประจำเดือน หรือช่วงวัยใกล้หมดประจำเดือน การรับประทานยาหรืออาหารเสริมที่มีส่วนผสมของฮอร์โมนเพศ  ความเครียด เนื้องอกต่างๆในมดลูก มดลูกอักเสบ เป็นต้น

    ดังนั้นแนะนำคุณ A5B12 ลองสังเกตว่า มีภาวะเครียด หรือรับประทานอาหารเสริมบางอย่างหรือไม่ หากไม่มีสาเหตุที่ชัดเจน ควรไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ