• เลือดที่เป็นลิ่มๆ มีเพียงแค่เลือดประจําเดือนหรือป่าว

  •  baka123
    สมาชิก
    เลือดที่มีลิ่มๆมีเพียงแค่เลือดประจําเดือนหรือป่าวคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ baka123,

                     เมื่อเลือดออกจากร่างกายแล้ว เลือดก็ย่อมเกาะตัวกลายเป็นลิ่มเลือด (blood clot) เพราะไม่มีสารต้านการเกาะกลุ่มเม็ดเลือดที่อยู่ในน้ำเลือดมาช่วยป้องกันการเกาะตัวของเม็ดเลือดแดง  และหากเลือดที่ออกมามีปริมาณพอสมควรก็จะเห็นเป็นก้อนลิ่มเลือดได้ชัดเจน

                      ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเลือดอะไร เมื่ออกจากร่างกายคนเราไปย่อมกลายเป็นลิ่มเลือด ไม่ว่าจะเป็นเลือดประจำเดือน เลือดจากการแท้ง เลือกจากโรคของมดลูกและรังไข่ เลือดจากการใช้ยาฮอร์โมน และรวมถึงเลือดต่างๆ ทั่วร่างกายเราด้วย