• ประจำเดือนมา 3-5 พ.ค ช่วงกลางเดือนมีเลือดสีดำออกมา 2 วัน ต่อมามีเลือดสีแดงออกมา จะท้องไหม

  •  sssppp
    สมาชิก
    ประจำเดือนมา2รอบต่อเดือนคะเคยมีเพศสัมพันธ์ เป็นมะเร็งไทรอยด์ เป็นเมนส์วันแรกวันที่3-5 พฤษภาคม มีเลือดสีดำมา2วันประมาณกลางเดือน แล้ว ก็มีเลือดออกสีแดงวันที่29พฤษภาคม คาดว่าเป็นประจำเดือน แต่มาแค่2วันกับอีกครึ่งวัน 2วันแรกมาเยอะเป็นเลือดสีแดงสด จนวันนี้วันที่31 ไม่มีเลือดออกแล้ว คือจะท้องไหมคะสาเหตุเกิดจากอะไร ป้องกันทุกครั่งที่มีเพศสัมพัน เชคดีแล้วไม่รั่วไม่ซึม

     สวัสดีค่ะ คุณ sssppp,

                           หากประจำเดือนมาในวันที่ 3-5 พ.ค. และในช่วงกลางเดือน มีเลือดสีดำออกมา หากมีปริมาณเล็กน้อย อาจเป็นเลือดเก่าของประจำเดือนที่ค้างอยู่ในช่องคลอดได้ หรืออาจเป้นเลือดออกในช่วงไข่ตกก็ได้ (แต่มักจะเป็นสีแดงมากกว่า)

                          ส่วนเลือดที่ออกมาในวันที่ 29-31 พ.ค. ซึ่งมีปริมาณเยอะและเป็นสีแดง น่าจะเป็นประจำเดือนที่มาเป็นปกติ เนื่องจากมีระยะห่างจากวันที่  3 พ.ค. เท่ากับ 26 วัน ซึ่งถือเป็นระยะห่างระหว่างรอบเดือนที่ปกติดีค่ะ ดังนั้นเมื่อมีประจำเดือนมาแล้ว ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                          สำหรับโรคมะเร็งไทรอยด์ หากรักษาหายแล้ว และทานยาฮอร์โมนไทรอยด์อย่างสม่ำเสมอ ก็จะไม่มีผลทำให้ประจำเดือนมาผิดปกติค่ะ