• ประจำเดือนมาหลังขาดไปนาน 2 สัปดาห์ มีปวดท้องน้อยมาก และมีเนื้อเยื่อหลุดออกมา มันคืออะไร

  •  BAMBY
    สมาชิก
    คือว่าทานยาคุมกำเนิดครั้งแรกแบบ30 เม็ด ใกล้หมดแล้ว เครียดเรื่องจะท้องไหมมากเลยค่ะ แต่วันนี้ประจำเดือนมาหลังจากขาดไป2อาทิตย์กว่าๆ ตอนแรกดีใจมากเลยค่ะ หลังจากนั้นสักพักปวดท้องเมนส์มากๆเลย นั่งไม่ได้นอนไม่ได้ พอเข้าห้องน้ำมาเจอแผ่นอะไรสักอย่างคล้ายๆเมือก ไม่ได้เป็นเส้นนะคะแต่เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาวๆประมาณ3นิ้ว2แผ่น เอาน้ำฉีดๆดูมันมีสีเนื้อปนเลือดอ่ะค่ะ มันคืออะไร งงมากเลย เหมือนแผ่นเนื้อบางๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ BAMBY,

                       เลือดที่ออกมาร่วมกับอาการปวดท้องน้อยและมีเนื้อเยื่อดังกล่าว อาจเป็น

                       1. การแท้ง โดยอาจเป็นแท้งคุกคาม แท้งไม่ครบ แท้งครบ เป็นต้น หากประจำเดือนขาดหายไป 2 สัปดาห์และต่อมามีเลือดออก ร่วมกับปวดท้องน้อย ก็อาจเป็นได้ว่าเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นและมีการแท้งตามมา

                       2. เป็นเลือดประจำเดือน ส่วนเนื้อเยื่อดังกล่าว อาจเป็นเยื่อบุจากโพรงมดลูกที่หลุดลอกได้

                      แนะนำว่าควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากพบว่ามีการตั้งครรภ์ ควรรีบไปพบแพทย์โดยเร็ว เนื่องจากหากเป็นการแท้งไม่ครบ ก็อาจทำให้มีการติดเชื้อมีมดลูกอักเสบตามมาได้ค่ะ แต่หากตรวจแล้วไม่พบ แนะนำให้ทานยาคุมกำเนิดต่อไป และสังเกตประจำเดือนในรอบต่อไป หากยังคงมีอาการปวดท้องประจำเดือนมาก ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ

    BAMBY  BAMBY
    สมาชิก
    ถ้าสมมุติว่าท้องจะขึ้นกี่ขีดคะ มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกวันที่ 17/2/61ค่ะ และถ้าท้องน้องจะยังมีชีวิตไหมคะ