• อยากสอบทางเรื่องประจำเดือนค่ะ ประจำเดือนมา2ครั้ง แต่เดือนต่อมาไม่มา แบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ

  •  Pimmanee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ อยากสอบทางเรื่องประจำเดือนค่ะ เดือนมกราคมมีเพศสัมพันธ์และกินยาคุมฉุกเฉิน และมีประจำเดือนมา 2 ครั้งในหนึ่งเดือน คือมาตอนต้นเดือนรอบหนึ่งและเกือบสิ้นเดือนอีกรอบหนึ่ง พอเดือนกุมภาพันธ์ประจำเดือนไม่มาทั้งเดือนเลย แต่มีนาคมยังรอดูอยู่ว่าจะมาหรือป่าวค่ะ แบบนี้มีโอกาศตั้งครรภ์มั้ยค่ะ
    สวัสดีครับ สำหรับยาคุมกำเนิดฉุกเฉินเป็นตัวยา Levonorgestrel ขนาดสูง สามารถคุมกำเนิดได้มากสุด 85 เปอเซนต์ ผลข้างเคียงคือเลือดออกกระปริดกระปรอย ประจำเดือนมาเร็ว หรือมาช้ากว่ากำหนด อาการประจำเดือนขาดมีความเป็นไปได้สองแบบ เนื่องจากยาคุมกำเนิดไม่ได้ป้องกันการตั้งครรภ์ 100 เปอเซนต์สาเหตุของประจำเดือนขาดอาจเกิดจากการตั้งครรภ์ ในกรณีที่ไม่มึการตั้งครรภ์สาเหตุอาจเป็นผลข้างเคียงของการตั้งครรภ์ได้ หมอแนะนำให้คุณทดสอบการตั้งครรภ์ด้วยตนเอง เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่สาเหตุของประจำเดือนขาดคือการตั้งครรภ์
    Pimmanee  Pimmanee
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ