• ประจำเดือนไม่มา อยากทราบว่าควรทำอย่างไร

  •  Pongkaew Silprakob
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาครั้งล่าสุดวันที่30ธันวาคม และหมดวันที่6มกราคม เมื่อวันที่19มกราคม ดิฉันได้มีเพศสัมพันธ์กับคนรัก ป้องกันโดยการใส่ถุงยางอนามัย คนรักสำเร็จความใคร่แล้ว ไม่ได้เปลี่ยนถุงใหม่ ทำต่อถุงยางเดิมที่สำเร็จความใคร่รอบแรก จนสำเร็จความใคร่รอบที่2 #เสี่ยงการตั้งครรภ์ไหมค่ะ #แล้วประจำเดือนจะมาอีกทีวันที่เท่าไหร่ค่ะ #โดยปกติแล้วประจำเดือนมาไม่ตรงกันทุกเดือนอยู่แล้ว แต่หลังจากที่หมดประจำเดือนเมื่อเดือนมกราคม ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ
    Pongkaew Silprakob  Pongkaew Silprakob
    สมาชิก
    ช่วยตอบหน่อยค่ะ.ทำยังไงให้ประจำเดือนมาเร็วขึ้นค่ะ. หรือต้องรอดูถึงสิ้นเดือนนี้
    สวัสดีค่ะ คุณ Pongkaew Silprakob @การใช้ถุงยางอนามัยชายเพื่อคุมกำเนิด หากใช้อย่างถูกต้องโอกาสล้มเหลว 2% หรือ 1 ใน 50 คนค่ะ @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น **แนะนำคุณ Pongkaew Silprakob ทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ หากพบว่าไม่ตั้งครรภ์ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีค่ะ