• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก มีอาการปวดท้องด่านล่างเวลาก้มตัว พรุ่งนี้ประจำเดือนจะมา

  •  Nattapon Khaikaew
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 19 พ ค ใส่ถุงยางอนามัยหลั่งนอก พรุ่งนี้ครบรอบเมนส์มา แฟนมีอาการ เมื่อก้มแล้ว ปวดท้องด้านล้างจื๊ดๆ แบบนี้เป็นอาการอะไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nattapon Khaikaew,

                      การมีเพศสัมพันธ์โดยการใส่ถุงยางอนามัยร่วมกับใช้วิธีการหลั่งนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่ามีน้อยมาก

                      สำหรับอาการปวดท้องเวลาก้มตัวลง ก็ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด โดยอาจเกิดจาก

                     - กล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่างเกิดการอักเสบจากการบาดเจ็บต่างๆ เช่น การออกกำลังกายซิท-อัพ หรืออื่นๆ มากไป การยกของหนัก เป็นต้น

                     - เป็นอาการปวดท้องน้อยก่อนที่ประจำเดือนจะมา

                     - มีท้องผูก

                     - กระเพาะปัสสาวะอักเสบ แต่จะมีอาการปัสสาวะที่ผิดปกติร่วมด้วย

                      หากอาการเป็นไม่มาก ก็ควรสังเกตอาการไปก่อน ในช่วงนี้ก็ควรงดการออกกำลังกาย การเล่นกีฬาต่างๆ การทำงานหนักไปก่อน  ซึ่งหากหลังจากนี้ ประจำเดือนมาเป็นปกติ และอาการปวดท้องน้อยหายไป ก็ถือว่าปกติดีค่ะ