• เมื่อวานมีประจำเดือนออกมาเล็กน้อย แล้วมีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน วันนี้ไม่มีประจำเดือน จะท้องไหม

  •  Nuttt
    สมาชิก
    คือเมื่อวานมีประจำเดือนไหลออกมาเล็กน้อย และได้มีอะไรกับแฟน โดยมีการหลั่งในเพราะคิดว่าอยู่ในช่วงปลอดภัย จากนั้นวันนี้ประจำเดือนไม่ไหลออกมาแล้ว จะถามว่าควรกินยาคุมฉุกเฉินมั้ย และมีโอกาสที่จะท้องมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nuttt,

                    หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% ซึ่งอาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมแุกเฉิน แต่หากนับได้มากกว่า 7 วัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีมากขึ้น ดังนั้น อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ ซึ่งควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

    Nuttt  Nuttt
    สมาชิก
    คือประจำเดือนมาในช่วงเช้านิดนึงช่วงบ่ายมีอะไรกะแฟนค่ะ และตอนนี้ก็ยังไม่มาเกิดจากอะไรคะ

    หากเพิ่งเริ่มมีเลือดออกเป็นวันแรก อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนก็ได้ ดังนั้น ให้สังเกตในวันถัดไปว่า จะมีเลือดออกมาอีกหรือไม่ หากไม่มีมาอีก ก็อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนค่ะ โดยอาจเป็นเลือดที่เกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เลือดออกวันไข่ตก เลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงของการใช้ยาชนิดต่างๆ การมีมดลูกอักเสบ เป็นต้น

    Nuttt  Nuttt
    สมาชิก
    ดะงนั้นตอนนี้ยังไม่72ชม.ยังกินยาคุมฉุกเฉินทันมั้ยคะ
    Nuttt  Nuttt
    สมาชิก
    อย่างนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ