• ประจำเดือนมา 27 ส.ค. แล้วมา 26 ก.ย. แต่มาน้อย ใช่ประจำเดือนหรือไม่ จะท้องไหม

  •  cossing
    สมาชิก
    เดือนที่แล้วเป็นเมนส์27ส.ค. เดือนนี้เป็นเมนส์26ก.ย. แบบนี้เรียกว่าประจำเดือนใช่ไหมครับ ไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็กใช่ไหมครับ ท้องไหมครับ เป็นเมนส์วันแรกแต่มาน้อย ถ้ามาน้อยเกิดจากไรครับ
    cossing  cossing
    สมาชิก
    ตอบหน่อยครับโพสที่2แล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ cossing,

                       หากประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่ 27 ส.ค. และในเดือน ก.ย. เริ่มมีประจำเดือนมาวันที่ 26 ก.ย. หากหลังจากนี้ เลือดออกนาน 2-7 วัน ไม่มีปวดท้องน้อยรุนแรง ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติค่ะ ไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็ก เพราะเลือดล้างหน้าเด็กนั้น จะมาเพียงแค่ 1 วัน และมีปริมาณที่น้อยกว่าประจำเดือนมาก

                       สำหรับการทีปริมาณประจำเดือนมาน้อยกว่าปกตินั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น มีความเครียด ออกกำัลกายมากไป พักผ่อนน้อย อดอาหาร มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น แนะนำให้สังเกตปริมาณเลือดประจำเดือนในรอบต่อๆ ไปก่อนค่ะ หากในรอบต่อๆ ไป ยังคงมีเลือดประจำเดือนออกมาน้อยผิดปกติ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ

    cossing  cossing
    สมาชิก
    แล้วเลือดล้างหน้าส่วนมากเป็นกันกี่ครั้งครับ
    cossing  prann
    สมาชิก

    เราว่ามันเป็นเมนส์ค่ะ แต่เรื่องวันแรกมาน้อยมันก็แล้วแต่คน ถ้าปกติมาเยอะ ก้แสดงว่าฮอร์โมนคงผิดปกติ กินยาคุม Synfonia ให้มันปรับฮอร์โมนก็ได้นะ