• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางขาด แต่ไม่เสร็จ กินยาคุมฉุกเฉิน แต่ประจำเดือนไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง จะท้องไหม

  •  55123
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย 24-29 กค มีพสพ 2 สค แต่ถุงยางขาด+ไม่เสร็จ+พอรู้ก็เอาออกมาค่ะ หลังจากนั้น1ชม ทานยาคุมฉุกเฉิน(เดือน กค ก็ทานกล่องนึงค่ะ) ตามเดิมประจำเดือนควรมา 26 สค แต่ยังไม่มาค่ะ 28 สค ตรวจปัสสาวะก็ไม่พบ 31 สค ตรวจอีกก็ไม่พบ (31สค เริ่มทานยาคุมปกติแผงแรก) 8 กย ตรวจอีกก็ไม่พบค่ะ แบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ แล้วควรทำยังไงต่อคะ ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ
    55123  55123
    สมาชิก
    เพิ่มเติมค่ะ หลังจากทานยาวันที่2 สค 7 สค ก็มีเลือดออกมาเยอะพอสมควรค่ะ ประมาณ 5 วัน

    สวัสดีค่ะ คุณ 55123,

                          การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 ส.ค.นั้น หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจเกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้

                          แต่หากได้ทานยาไป และมีเลือดออกในวันที่ 7 ส.ค. เลือดดังกล่าวน่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉิน ไม่น่าใช่ประจำเดือน เพราะเพิ่งมีไปเมื่อ 15 วันก่อน

                          ส่วนการที่ประจำเดือนในเดือนนี้ยังไม่มา อาจเกิดจาก

                       1. ผลของยาคุมฉุกเฉิน อาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้

                       2. มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                       3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                       สำหรับการตั้งครรภ์นั้น ไม่น่าเกิดขึ้นได้ดังกล่าวไป อีกทั้งหากได้มีการตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                       และหากในวันที่ 31 ส.ค. ได้เริ่มต้นทานยาคุมกำเนิดไป ประจำเดือนก็ย่อมจะไม่มา จนกว่าจะทานยาหมดแผงค่ะ